[RBKs]Illiad (Ferum QuestI)

posted on 31 Mar 2014 19:10 by ning-noi
 
 
กางแผนที่แปป....
 
 
 

     อะแฮ่ม.... อย่างแรกก็ต้องบอกเป้าหมายก่อน... คือข้าอยู่แถวนี้ๆ (//เอาอุ้งมือชั้นเป็นสัญลักษณ์ก็แล้วกันนะ) และตัดสินใจว่าจะไปที่เก็มม่าลูคัส.... เหตุผลน่ะหรอ ก็รู้ๆกันอยู่ ที่นั่นเหมือนสวรรค์เลยนะ ข้าน่ะอยากจะรวยมากๆ เพราะงั้นถ้าอยู่ที่นี่ก็จะต้องหาอัญมณีได้เยอะมากแน่ๆ แล้วข้าก็จะรวย!!  


    ก่อนหน้านี้ก็ยังตัดสินใจไม่ได้หรอก แต่ว่าแมวหัวฟูบอกว่าให้ข้าลองไปที่กราวิสดู แต่ข้าก็ขี้เกียจอะนะ แล้วมันก็ไม่ใช่แนวของข้าด้วย ถึงมันจะใกล้กว่าการเดินทางไปที่เก็มม่าลูคัสก็เถอะ ที่นั่นจะต้องมีแมวอยู่เยอะพอสมควรแน่ๆ ซึ่งถึงข้าจะพูดมากก็ไม่ได้หมายความว่าข้าชอบที่ๆแออัด(?) มีแมวเยอะๆหรอกนะ อีกอย่างข้าจะเข้าไปที่กราวิสก็ต่อเมื่อข้าต้องการจะเอาอัญมณีไปขายเท่านั้นแหละ ไม่งั้นมันก็ไม่มีความหมาย หรืออีกทางเลือกก็คือข้าจะไปอยู่กับแมวสวยเฮย์ฟา ที่อยู่หมู่บ้านโนบิลิส แต่พอมองจากแผนที่แล้วมันไกลมากๆ ข้าไม่แน่ใจว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะไปถึง พอคิดไปคิดมาข้าก็กลัวว่าจะต้องถอดใจยอมแพ้ที่กลางทางแน่ๆ ถึงจะรู้ว่าถ้าไปอยู่กับเจ้านั่นจะต้องสบายเหมือนเป็นราชาแมว(?) มีแมวจับปลามาให้กินฟรีๆ ก็เถอะ แต่ข้อเสียคือที่นั่นมีแต่แมวตัวใหญ่ ถ้าข้าไปที่นั่นล่ะก็จะต้องกลายเป็นแมวจิ๋วอิลลี่อย่างที่แมวบวมน้ำริวจี้พูดไว้แน่ๆ  


   ตอนนั้นข้าก็ใช้เวลาคิดอยู่นานมากเหมือนกันนะ ร่วม5นาทีเห็นจะได้ เลยตัดสินใจว่าจะไปสร้างบ้านต้นไม้อยู่แถวๆเก็มม่าลูคัสนี่แหละ ทำไมต้องเป็นบ้านต้นไม้น่ะหรอ ก็เพราะว่าบ้านติดดินมันธรรมดาเกินไปสำหรับข้าน่ะสิ ไม่ค่อยน่าสนใจด้วย แถม...ต้นไม้ต้นที่ข้าจะไปสร้างบ้านต้องมีโพรงด้วยนะ เพื่ออะไรน่ะหรอ ก็เพราะว่าข้ามีความเชื่ออย่างแรงกล้า(?)ว่าจะต้องมีพลังงานบางอย่างที่เรียกว่าแมวหัวฟูอยู่ในโพรงแน่ๆ แต่ที่ข้ากำลังคิดหนักคือ...ข้าควรจะหาต้นไม้ที่อยู่ใกล้ๆแม่น้ำเพื่อที่ข้าจะได้หาเสบียงได้ง่ายๆ หรือ ข้าจะยอมเดินไกลหน่อยเพื่อให้อยู่ใกล้ๆกับทะเลสาบดี มันไม่ง่ายเลยที่จะคิดให้ออกอะนะ มันดีทั้งคู่เลย.... แต่บางทีแมวอาจจะต้องเดินด้วยท้องมากกว่าเดินด้วยเงิน.... ถึงแมวหัวฟูก็บอกอีกว่าสร้างบ้านต้นไม้มันอันตราย แต่ทำไงได้...ข้าชอบชีวิตที่ต้องเซอไวเวิ้ล.... ลองคิดดูสิ นอนๆอยู่แล้วมีสัตว์อสูรโผล่เข้ามามันจะน่าสนุกขนาดไหน ถึงจะเป็นศพได้ง่ายๆก็เถอะ แต่ก็น่าสนใจมากใช่มั้ยล่ะ..? 

 

ดังนั้นสรุปว่าข้าจะเดินทางไปลงหลักปักฐานที่เก็มม่าลูคัส 

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
จบเเล้ว... ฮาาา
 
ปล. ไม่ได้อยากได้พ๊อยเพิ่มหรอกนะ แต่ว่าถ้าอะไรเล็กๆน้อยๆนี่จะทำให้ได้ก็ยอมอะ #ผิช 
--------------------------------------------
 
แมวหัวฟู = ซิก้า
 
--------------------------------------------
 
เสร็จแล้วค่ะ เนื่องจากเราไม่ถนัดเขียนบรรยายเลยทำเท่าที่ทำได้ให้ดีที่สุดนะคะ ผิดตรงไหนยังไงก็ขอโทษล่วงหน้าเลยละกันค่ะ //ซับ
ปล. แต่ว่าแมวหัวฟูหล่อจริงๆนะ ฮาาา

edit @ 31 Mar 2014 20:02:52 by Nu_NiNg

Comment

Comment:

Tweet

ซิก้า - ตกลงจะไปที่นั่นจริงๆน่ะรึ อืม
จริงอยู่ว่าที่นั่นสามารถเก็บอัญมณีได้
แต่ว่าไปอยู่คนเดียวก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรเท่าไหร่หรอกมั้งข้าว่า
อีกอย่างริบิก้าน่ะอืม....ก็ไม่ค่อยนิยมอัญมณีกันเท่าไหร่หรอกนะถึงจะเป็นริบิก้าในเมืองหลวงก็เถอะ (=__=)\=/
ยกเว้นพวกฟุ่มเฟือยนิสัยประหลาดที่ยอมจ่ายไม่อั้นล่ะนะ *หัวเราะ*
เอาเถอะๆ ขอให้เจ้าโชคดีในการเดินทางก็แล้วกัน
แล้วข้าจะไปเยี่ยมบ้านเจ้านะ
-------------------------------------
[Ferum Quest I - ย้ายถิ่น]
เสร็จสิ้นเรียบร้อย
รางวัล - +1 Point
สามารถเช็คPointสะสมได้ที่ หน้า [members]

#1 By Ribika Team on 2014-04-16 21:11